CHIM RUỒI

    12

    Thường được gọi là Colibrís hoặc chim ruồi, chim ruồi hoặc chupamirtos, troquilinos (Trochilinae) là một phân họ của các loài chim có chân nhỏ gọi là apodiformes, thuộc họ Trochilidae. Chúng là loài chim nhỏ nhất trên thế giới.

    Đặc điểm chim ruồi

    MÔ TẢ CHIM RUỒI

    Loài nhỏ nhất là loài chim ruồi có nguồn gốc từ Cuba được gọi là Elfo de las abejas, vì với toàn bộ mỏ và đuôi, nó chỉ đạt 5,5-6 cm và nặng dưới 2 g. Ngược lại, loài chim ruồi khổng lồ là 25 cm. Mỏ là một đặc điểm đặc biệt để phân biệt chúng với từng loài, vì nó thích nghi với chế độ ăn uống và loại hoa mà chúng ăn để dễ dàng tiếp cận mật hoa. Lưỡi có thể mở rộng của chúng cũng cho phép chúng tiếp cận với thức ăn của mình. Có những loài troquilinos có mỏ dài như thân của chúng chẳng hạn như loài chim ruồi mỏ kiếm.

    Thông thường, trọng lượng của tất cả các loài này dao động từ 2,5 đến 6,5 gam, với nhiều màu sắc và hình dạng. Chúng là loài chim duy nhất có khả năng bay tới bay lui. Tốc độ dịch chuyển của nó là khoảng 45 km / h.

    Sự lưỡng hình giới tính ở những con chim này được đánh dấu, vì con cái thường lớn hơn con đực. Loại thứ hai thường có nhiều màu sắc hơn và “trang trí công phu”.

    PHÂN BỐ CHIM RUỒI

    Phân bố của nó trải dài từ Alaska đến Argentina và Chile (Tierra del Fuego). Sự đa dạng lớn nhất của các loài chim ruồi được tìm thấy ở Ecuador.

    Chúng sống ở các vùng ôn đới và nhiệt đới, nhưng môi trường nơi chúng sống có thể rất đa dạng. Chúng tôi tìm thấy các mẫu vật ở cả vùng ven biển ở mực nước biển và vùng núi ở độ cao 5000 mét.

    CHO CHIM RUỒI ĂN

    Mật hoa của hoa chủ yếu có màu đỏ hoặc cam tươi là thức ăn ưa thích của chim ruồi. Từ đó họ có được calo để bay và có năng lượng; và từ côn trùng, chủ yếu là nhện, ong bắp cày, bọ cánh cứng và kiến, chúng lấy protein của chúng. 90% chế độ ăn uống của họ dựa trên mật hoa và phần còn lại từ côn trùng.

    SỰ SINH SẢN CỦA CHIM RUỒI

    Những con chim này là loài đa thê. Con đực thực hiện một điệu nhảy để thu hút sự chú ý của con cái. Sau khi được thụ tinh, nó có nhiệm vụ xây dựng tổ bằng mạng nhện, bông, địa y hoặc rêu.

    Con cái đẻ hai trứng trong hai ngày, ấp chúng trong 14 đến 19 ngày. Trọng lượng mỗi quả trứng từ 0,4 – 1,4 gam. Sau khi chúng được sinh ra, các bà mẹ cho chúng ăn trong ba đến bốn tuần. Con cái có thể tới lui tổ tới 140 lần để kiếm thức ăn cho con non.

    HÀNH VI CỦA CHIM RUỒI

    Chúng là động vật sống đơn độc và có xu hướng hung dữ khi tranh giành thức ăn, sử dụng mỏ làm vũ khí.

    Vào những đêm lạnh giá, chim ruồi đi vào nơi trú ngụ khi nhiệt độ cơ thể của chúng giảm xuống 20 đến 30 độ, nhịp tim của chúng thấp hơn 50 nhịp mỗi phút và nhịp thở của chúng trở nên không đều.

    Hệ thống giao tiếp của họ dựa trên âm thanh ngắn hoặc dài. Loại thứ hai thường được sử dụng trong giai đoạn tán tỉnh hoặc để xua đuổi những kẻ xâm nhập. Tiếng vo ve của đôi cánh phát ra trong chuyến bay, cũng là một hình thức giao tiếp.

    Gà con phát ra âm thanh tùy theo tình huống. Nếu bà mẹ ở gần, trẻ có một âm thanh cụ thể, và ngược lại, khi bà ở xa hơn, giọng nói thường khác.

    Xem thêm: Chim bồ câu vua: Đặc điểm, Nguồn gốc, Công dụng & Thông tin Giống